Menu

Title

Subtitle

Tác dụng nước tăng lực và cách dùng hợp lý

Nước tăng lực Red Bull hay còn được gọi là nước tăng lực Bò Húc hoặc Bò Cụng bởi vì hình ảnh hai chú bò đối đầu nhau hung hãn trên nhãn hiệu sản phẩm. Sản phẩm này được rất nhiều giới văn phòng, người lao động quá sức, tài xế lái xe đường dài chuộng. Tuy nhiên nói về loại nước uống tăng lực này vẫn cần những lưu ý khi sử dụng. 
Trong 1 giờ, tác dụng của nước tăng lực được phát huy thế nào?
– Trong 10 phút đầu: Chất caffeine bắt đầu được hấp thu vào máu.
– Trong 15 phút tiếp theo: Tùy thuộc vào tốc độ sử dụng nhanh hay chậm, hoạt chất caffeine sẽ phát huy tác dụng, giúp tạo cảm giác tỉnh táo, gia tăng độ tập trung cho người sử dụng.
– Từ 30 phút đến 1 giờ sau khi dùng, caffeine được hấp thu toàn bộ vào cơ thể và những chất khác có trong nước uống tăng lực.
Dùng nước tăng lực thế nào cho đúng?
Một lon Red Bull trung bình chứa 80 mg caffeine. Theo Hội An Toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA), một người trưởng thành chỉ nên tiêu thụ tối đa 400mg caffeine/ngày hoặc 200mg đối với phụ nữ đang mang thai và đang cho con bú. Đối với trẻ em trong độ tuổi 4-6 chỉ sử dụng 45mg caffeine/ngày, trẻ từ 7-9 tuổi là 62,5 mg/ngày và 85 mg/ngày với trẻ từ 10-12 tuổi. Đối tượng thanh thiếu niên, lượng caffeine được tiêu thụ là 2,5 mg/kg cân nặng.
Như vậy người tiêu dùng chỉ gặp những tác dụng không mong muốn khi dung nạp quá liều lượng caffeine vào cơ thể. Để đảm bảo sức khỏe, người trưởng thành không nên uống quá 5 lon thức uống Bò Húc trong ngày. Nhất là trẻ em dưới 10 tuổi chỉ được phép dùng không quá 1/2 lon.
Bên cạnh đó, mỗi người cần hiểu rõ thêm một số cân nhắc khi uống loại nước này:
– Chỉ nên dùng khi thực sự suy nhược và buồn ngủ trong lúc công việc chưa xong hoặc phải tiếp tục cuộc hành trình.

Hình ảnh

– Người tập luyện thể thao nên sử dụng trước khi buổi tập luyện hoặc trận đấu bắt đầu.
– Sản phẩm tăng lực Bò Cụng không phải là nước giải khát, không thể tham gia vào quá trình bù thức uống. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, bên cạnh việc uống nước tăng lực, người dùng vẫn phải uống không ít thức uống để đáp ứng đầy đủ lượng thức uống cho cơ thể.
– Không dùng tăng lực khi đang say rượu hoặc có chứng bệnh tim, tiểu đường trong người.
– Theo nghiên cứu của Cơ quan hiệu quả Thực phẩm châu Âu (EFSA), những thành phần được tìm thấy trong Red Bull không có tương tác gây hại với rượu. Thế nhưng đừng Vì thế mà lạm dụng pha chế nước uống này với rượu. do hỗn hợp này có thể khiến người uống mất đi cảm giác say, dẫn đến uống không ít hơn và đồng nghĩa với việc chúng ta đang lạm dụng chất cồn, bất lợi đến sức khỏe.
>> Xem chi tiết: Nước tăng lực bò húc và những điều thú vị ít ai biết
Bí quyết phân biệt thức uống tăng lực Bò Húc thật và giả
Trên thị trường hiện tại xuất hiện vô cùng không ít sản phẩm thức uống tăng lực Bò Húc được nhái giả một phương pháp tinh vi. Đôi lúc, người tiêu uống sẽ thấy một số thiết kế lạ trên vỏ lon nhưng khi hỏi, người bán lại bảo đó là hàng nhập khẩu từ Thái Lan. Vì thế mà, để tránh mua nhầm sản phẩm kém chất lượng, người tiêu dùng cần quan tâm về một số đặc điểm sau:
– Về màu sắc của vỏ lon: Cả hai sản phẩm đều có màu vàng đồng. Tuy nhiên, sản phẩm thật lại có màu đậm hơn.
– Về kí hiệu: Dù bạn mua sản phẩm Red Bull Thái Lan hoạc Bò Húc Việt thì kí hiêu của sản phẩm giả là “TBC” thông thường, còn sản phẩm thật dùng kí hiệu điện tử.
– Biểu tượng hình thoi bên dưới khối lượng (Net content): biểu tượng hình thoi của sản phẩm thật là nền trắng, viền xanh, còn sản phẩm giả thì ngược lại.
>> XEM TIN TẠI ĐÂY

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.